hoan hỉ

Chờ 1 triệu năm nữa nhé!

Tác giả: Makka Kesuma – Project Avatar
Do hoanock dịch

Lâu lắm ko update blog T_T Hôm nay có dịch bài này tặng 1 cậu em đang hâm hâm nên post lên đây cho có tí không khí vậy.

Chắc hẳn mỗi chúng ta luôn bắt đầu một ngày mới với hi vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn: môi trường làm việc tốt hơn, nhiều cơ hội hơn, thành tích tốt hơn, kiếm được một công việc tốt hơn hay thậm chí chỉ mong rằng tâm lí của mình sẽ khá hơn hôm qua. Mỗi sáng thức dậy, với tâm hồn sảng khoái và đầu chúng ta tràn trề những ý nghĩ tích cực: mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, mọi chuyện sẽ ổn thôi! Sau đó chúng ta đi làm việc, mọi chuyện đều ổn, cảm thấy yêu đời và kết thúc một ngày làm việc tuyệt vời. Trở về nhà, nghỉ ngơi, ăn tối, vui chơi bên gia đình. Cuộc sống hoàn hảo!

Gượng đã! Bạn đang mơ à? Đúng vậy, điều này chỉ xảy ra ở một thế giới trong mơ mà thôi!

Xin lỗi vì đã làm bạn thất vọng, nhưng thế giới mà chúng ta đang sống không hề tồn tại khái niệm cuộc sống hoàn hảo, hay một ngày tuyệt vời – hãy chờ 1 triệu năm nữa nhé! Dù bạn làm gì hay ví bạn dày thế nào đi nữa, thứ duy nhất đảm bảo để bạn có được một cuộc sống tốt đẹp chính là những gì mà bạn muốn. Đơn giản vì đó là cuộc sống, cuộc sống luôn, đang và sẽ vận hành như vậy. Mong muốn chính là một phần trong con người bạn, là công thức của sự cân bằng, thứ tạo nên trạng thái cân bằng của cuộc sống, sự cân bằng giữa âm và dương – bạn muốn gọi thế nào thì tùy bạn.

Sao nào? Từ sáng tới giờ bạn cảm thấy thật tuyệt vời rồi tự nhiên đang ăn thì một cha nào vô duyên nhảy vào nói mấy câu vớ vẩn làm bạn không hiểu, rồi bạn cảm thấy tức tối cả ngày hôm đó. Đúng vậy! Đó chính là những gì mà bạn muốn, chính bạn quyết định con người bạn. Cuộc sống đơn giản là vậy, đầy ắp những lựa chọn cho mỗi người. Không ai bắt bạn phải buồn, phải tức tối, tự bạn chọn cho mình như vậy.

Sao nữa? Bạn đang lái xe trên đường bỗng dưng có một tên tài xế khác “cướp” đường của bạn mà chẳng hề bật xi-nhan xin xỏ, rồi bạn cảm thấy bực tức suốt cả đoạn đường về nhà – để làm gì vậy? Tên tài xế đó đã biến mất rồi, hắn ta đang ở chỗ khác và cướp đường của một ai đó khác rồi. Tại sao bạn phải giữ những cảm giác buồn bực nhất thời đó bên mình? Rồi sau đó đi nói với thế giới rằng bạn đang bực tức – thế giới nào vậy?

Bạn có một nghề nghệp tốt, lương cao, sếp quý, môi trường làm việc tuyệt vời – thật không? Kể cả khi bạn đang có một công việc trong mơ thì cũng có những mặt trái của nó, và hãy luôn sẵn sàng để chấp nhận những mặt trái đó. Đơn giản là đừng bao giờ quá quan tâm tới những gì mà nó gây ra cho bạn, hãy chấp nhận khi chẳng may có gì đó xảy ra với bạn, như một bài học để có thể giúp bạn sống tốt hơn và tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm sống.

Vì thế nếu lần tới có một điều mà bạn không mong muốn xảy ra với mình, thay vì bực tức hay buồn bã, hãy chấp nhận rằng nó đã xảy ra rồi và nói với bản thân: “Hay nhỉ? Sao nó lại như vậy được?” Hãy tự làm chủ bản thân mình, sử dụng khả năng nhận thức, sức mạnh bản thân để lựa chọn những gì là tốt nhất. Dù bạn chọn thế nào đi nữa, hãy lựa chọn một cách khôn khéo!

 

Advertisements

Written by hoanvu

August 17, 2011 at 2:56 am

Posted in Bản Dịch, Others

Tagged with

%d bloggers like this: