hoan hỉ

Pass TSHOOT 1000/1000

Cuối cùng thì cũng hoàn thành xong CCNP với kết quả mãn nguyện cho vòng thi TSHOOT. Bản thân mình nhận thấy TSHOOT là kì thi dễ nhất trong 3 kì thi của CCNP. Với ROUTE mình cũng đạt được điểm tối đa nhưng thực sự là hơi bất ngờ. Còn với TSHOOT, ngay khi click End Exam thì mình đã chắc chắn là đạt được số điểm này. SWITCH có thể coi là kì thi khó nhằn nhất. Khó nhằn ở phương diện số điểm đạt được là bao nhiêu, vì thực sự nếu chuyên tâm và biết cách học thì chuyện Pass cũng dễ như “eating cake” vậy. Đặc biệt 4 bài Lab của SWITCH rất khó.

Đối với TSHOOT, có 1 vài điểm mình muốn ghi lại:

– Trước khi thi mình có dạo 1 vòng trên internet, đặc biệt là networktut, có nhiều người đã pass nói rằng trouble ticket với VACL/PACL trên DSW1 là 1 bug. Vì với trouble ticket này bạn phải chọn ASW1 để có thể chọn đúng câu trả lời. Nhưng thực ra không phải vậy. Cũng có thể lỗi này tồn tại với phiên bản của TSHOOT khi Cisco mới review, nhưng nếu bạn dự định thi TSHOOT trong tương lai thì hãy chọn DSW1 và kéo xuống dưới, câu trả lời bạn cần chọn ở gần dưới cùng. Đây có thể là 1 trick của Cisco đối với các candidate.

– Thứ 2 đó là vấn đề có phải thoát ra khỏi các device sau khi hoàn thành mỗi trouble ticket hay không? Theo lời khuyên của mình, bạn hoàn toàn không phải làm thế. Đối với mỗi trouble ticket, ĐỪNG BAO GIỜ click vào các icon trong topology của simulation để config các thiết bị. Trong quá trình làm bài thi, bạn sẽ thấy rất rõ sẽ có 1 nút nhỏ màu xanh ở dưới màn hình chính cho mỗi device ở trong topology, và có ghi rõ tên của device đó. Bạn nên và luôn luôn click vào những nút này thay vì click vào các device icon ở trong topology. Việc này có 2 lợi ích:

——-Nếu như bạn đang làm việc với trouble ticket hiện tại, configs của device sẽ ko thay đổi.
——-Nếu như bạn move sang trouble ticket mới lần đầu tiên, simulation sẽ tự động reset configs cho device đó cho bạn.

– Thứ 3, vẫn tồn tại 1 bug trong topology, đó là trouble ticket EIGRP Passive Interface trên R4. Nếu bạn “show run”, AS sẽ là 10. Tuy nhiên nếu bạn “show ip eigrp neighbor”, AS sẽ là 1. Trong trường hợp này thì hãy dựa vào output trong “show run” để hoàn thành trouble ticket.

– EIGRP AS có vẻ là trouble ticket ít gặp nhất.

Cuối cùng, nếu chuẩn bị thi TSHOOT, mình chúc bạn học tốt và hoàn thành 1 cách xuất sắc 😀

Advertisements

Written by hoanvu

September 21, 2011 at 2:53 am

Posted in Others, Tản Mạn

%d bloggers like this: